Tìm x,y thuộc Z sao cho:
Lena1315 Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng tám 2018 406 219 76 20 Hà Nội THCS Ngoc Lam 5 Tháng bảy 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x,y thuộc Z sao cho:
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x,y thuộc Z sao cho:
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 5 Tháng bảy 2019 #2 PT<=>[tex](x+2y-3)\sqrt{5}+3x-4y+1=0[/tex] Do x,y thuộc z nên 3x-4y+1 thuộc z và x+2y-3 thuộc Z => Để pt thỏa mãn thì [TEX](x+2y-3)\sqrt{5}[/TEX] thuộc Z =>x+2y-3=0(1) Vậy pt trở thành :3x-4y+1=0(2) Từ (1) (2) ta có hpt, giải tìm dc x,y Reactions: Nguyễn Quế Sơn
PT<=>[tex](x+2y-3)\sqrt{5}+3x-4y+1=0[/tex] Do x,y thuộc z nên 3x-4y+1 thuộc z và x+2y-3 thuộc Z => Để pt thỏa mãn thì [TEX](x+2y-3)\sqrt{5}[/TEX] thuộc Z =>x+2y-3=0(1) Vậy pt trở thành :3x-4y+1=0(2) Từ (1) (2) ta có hpt, giải tìm dc x,y