- 17 Tháng tám 2018
- 1,063
- 719
- 151
- 20
- Hà Nội
- Dong Da secondary school
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Giải Phương Trình :
a) [tex]\sqrt{12 - \frac{3}{x^{2}}} + \sqrt{4x^{2} - \frac{3}{x^{2}}} = 4x^{2}[/tex]
b) [tex](a + \sqrt{a^{2} + 5})(b + \sqrt{b^{2} + 5}) = 5[/tex]
2.
[tex](1 + \frac{\sqrt{x}}{x + 1}) : (\frac{1}{\sqrt{x} - 1} - \frac{\sqrt{x}}{x\sqrt{x} + \sqrt{x} - x- 1})[/tex]
a) Rút gọn P và tìm ĐK của x để P có nghĩa
b) Tìm x để P > 0
Cái bài giải PT em không biết là phải giải như nào, nhờ các anh chị giúp với ạ. Còn bài 2 rút gọn thì em đang không biết là em làm sai nên không ra hay đề sai nữa
a) [tex]\sqrt{12 - \frac{3}{x^{2}}} + \sqrt{4x^{2} - \frac{3}{x^{2}}} = 4x^{2}[/tex]
b) [tex](a + \sqrt{a^{2} + 5})(b + \sqrt{b^{2} + 5}) = 5[/tex]
2.
[tex](1 + \frac{\sqrt{x}}{x + 1}) : (\frac{1}{\sqrt{x} - 1} - \frac{\sqrt{x}}{x\sqrt{x} + \sqrt{x} - x- 1})[/tex]
a) Rút gọn P và tìm ĐK của x để P có nghĩa
b) Tìm x để P > 0
Cái bài giải PT em không biết là phải giải như nào, nhờ các anh chị giúp với ạ. Còn bài 2 rút gọn thì em đang không biết là em làm sai nên không ra hay đề sai nữa
Last edited by a moderator: