Toán 9 Phương trình

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
View attachment 115962

ai giúp mình bài 2 với ạ, mình cần bài giải chi tiết nữa ạ.
mai thi rồi mà còn lơ ngơ quá, mong mọi người giúp ạ.
Bạn tự tính thử xem nhé!
Đầu tiên tính Delta và cho delta lớn hơn hoặc bằng 0 để pt có hai nghiệm
Tiếp bình phương bt điều kiện rồi thay Vi - ét vào tìm m
 

Eltanin

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng chín 2018
22
2
6
Bình Định
A
Bạn tự tính thử xem nhé!
Đầu tiên tính Delta và cho delta lớn hơn hoặc bằng 0 để pt có hai nghiệm
Tiếp bình phương bt điều kiện rồi thay Vi - ét vào tìm m
với dạng bài có dấu giá trị tuyệt đối thì mình tìm điều kiện rồi bình phương lên thôi hả bạn, hay phải làm như nào
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Eltanin

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng chín 2018
22
2
6
Bình Định
A
Bạn tự tính thử xem nhé!
Đầu tiên tính Delta và cho delta lớn hơn hoặc bằng 0 để pt có hai nghiệm
Tiếp bình phương bt điều kiện rồi thay Vi - ét vào tìm m
mình vẫn không hiểu lắm :< đoạn bình phương lên ấy, bạn giúp mình được không
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
View attachment 115962

ai giúp mình bài 2 với ạ, mình cần bài giải chi tiết nữa ạ.
mai thi rồi mà còn lơ ngơ quá, mong mọi người giúp ạ.
Ta có: [tex]\left | x_{1} - x_{2} \right | = 2 \Leftrightarrow (\left | x_{1} - x_{2} \right |)^{2} = 4 \Leftrightarrow (x_{1} - x_{2})^{2} = 4 \Leftrightarrow x_{1}^{2} - 2x_{1}x_{2} + x_{2}^{2} = 4 \Leftrightarrow (x_{1} + x_{2})^{2} - 4x_{1}x_{2} = 4[/tex]
Đến đây thay Vi - ét vào giải tìm m thôi
 
Top Bottom