Toán 9 Phương trình

miiachimte456

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2018
186
56
36
20
Thái Bình
THCS Song An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho pt: [tex]mx^{2}+(2m-4)x+m-3=0[/tex]
a/ Tìm m để pt có 2 nghiệm trái dấu
b/ Tìm m để pt có 2 nghiệm trái dấu và nghiệm âm có giá trị tuyệt đối lớn hơn
c/ Với x1, x2 là nghiệm của pt trên. Viết hệ thức liên hệ giữa x1, x2 mà không phụ thuộc vào m
d/ Tìm GTNN của [tex]x_{1}^{2}+x_{2}^{2}[/tex]
 

nguyenhoang22101111@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng ba 2018
72
51
36
Bình Phước
trường học cơ sở minh hưng
a) 0<m<3
b) mình nghĩ là giá trị tuyệt đối âm lớn hơn hoặc bằng thôi ko bt đúng ko
c) dk 2 nghiệm m>=4
viét x1 +x2 =-2 +4/m
x1x2 =1 - 3/m
biến đổi 3(x1+x2 ) +4x1x2 +2=0
d x1^2 +x2^2 =(x1+x2 )^2 -2x1x2
thay vô là xong
 
  • Like
Reactions: miiachimte456
Top Bottom