Toán 10 phương trình

ngocanh2572003

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng hai 2018
341
288
101
22
Vĩnh Phúc
thcs vĩnh tường
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 cho đt d có phương trình
d x=2-3t và M(2;3)
y=1+t
viết phương trình đường thẳng d1 đi qua M và d1//d
d2 đi qua M và vuông góc với d
b) tìm M thuộc d sao cho M cách đều A(0;1) B(-2;3)
cau 2 cho tam giác ABC có C(3;2) đoạn AH có phương trình x=2+t1 đường cao BK có phương trình x=1+t2
y=3+t1 y=4-2t2
a0 VIẾT PT CÁC CẠNH ca,cb
B Tìm tọa độ đỉnh A của tam giác
 

Hieupq03

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
314
139
61
22
Sơn La
Đại học Y Hà Nội- Phân hiệu Thanh Hóa
câu 1 cho đt d có phương trình
d x=2-3t và M(2;3)
y=1+t
viết phương trình đường thẳng d1 đi qua M và d1//d
d2 đi qua M và vuông góc với d
b) tìm M thuộc d sao cho M cách đều A(0;1) B(-2;3)
cau 2 cho tam giác ABC có C(3;2) đoạn AH có phương trình x=2+t1 đường cao BK có phương trình x=1+t2
y=3+t1 y=4-2t2
a0 VIẾT PT CÁC CẠNH ca,cb
B Tìm tọa độ đỉnh A của tam giác
Câu 1 biến đổi d về phương trình tổng quát
d1//d (=) d có VTPT tọa độ (a;b) thì d1 cũng có VTPT tọa độ (a,b) rồi thay điểm M vào là ra d1
d1 vg góc d(=) VTPTd(a;b) thì VTPTd1(-b;a) rồi thay tọa độ M tương tự
b, M cách đều A,B thì M nằm trên đường trung trực A,B -> M là gđ của đường tt AB và d
Đường trùn trực AB đi qua trung điểm M và nhận VtAB là VTPT
Câu 2: Biến đổi các đoạn thg đã cho về dạng tổng quát
Viết pt BC bằng cách nó nhận VtAH là VTPT và đi qua C, rồi lấy BC giao BH là ra B
Làm tương tự lấy AC giao AH ra A
 
Top Bottom