Toán 8 Phương trình

Jessitrrr

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tư 2019
8
2
6
19
TP Hồ Chí Minh
Vh

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
hai ô tô khởi hành lúc 8h từ hai địa điểm a và b cách nhau 130km và gặp nhau lúc 10h cùng ngày . Tính vẫn tốc mỗi xe , biết xe đi từ B có vận tốc lớn hơn xe đi từ A 5km/h
thời gian 2 xe gặp nhau là 2 giờ
Gọi vận tốc 2 xe lần lượt là a,b, (a>b)
ta có 2(a+b)=130
a-b=5
Suy ra a=..
b=...
 
  • Like
Reactions: nguyen van ut

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
hai ô tô khởi hành lúc 8h từ hai địa điểm a và b cách nhau 130km và gặp nhau lúc 10h cùng ngày . Tính vẫn tốc mỗi xe , biết xe đi từ B có vận tốc lớn hơn xe đi từ A 5km/h
Gọi vận tốc xe đi từ A là x, vận tốc xe đi từ B là x + 5
Theo bài ra có pt: 2x + 2(x + 5) = 130
Giải pt tìm x
 
Top Bottom