Toán 9 phương trình

Phạm Mỹ Châu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2018
198
117
71
21
Hải Phòng
Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm
Đk x[tex]\geq \frac{1}{2}[/tex]
pt [tex]\Leftrightarrow 4x^2+x-5=3(\sqrt{2x-1}-1) \Leftrightarrow (x-1)(4x+5)=3.\frac{2x-2}{\sqrt{2x-1}+1} \Leftrightarrow (x-1)(4x+5-\frac{6}{\sqrt{2x-1}+1})=0[/tex]
Khi đó x=1(tm) hoặc [tex]4x+5=\frac{6}{\sqrt{2x-1}+1}[/tex] (vô lí với mọi x>=1/2)
 

Phượng's Nguyễn's

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười hai 2018
165
116
46
20
Nghệ An
Quỳnh Lâm
Đk x[tex]\geq \frac{1}{2}[/tex]
pt [tex]\Leftrightarrow 4x^2+x-5=3(\sqrt{2x-1}-1) \Leftrightarrow (x-1)(4x+5)=3.\frac{2x-2}{\sqrt{2x-1}+1} \Leftrightarrow (x-1)(4x+5-\frac{6}{\sqrt{2x-1}+1})=0[/tex]
Khi đó x=1(tm) hoặc [tex]4x+5=\frac{6}{\sqrt{2x-1}+1}[/tex] (vô lí với mọi x>=1/2)
cảm ơn nhìu nhé!!.cho mk hỏi lun dấu căn viết ở đâu vậy bn
 

Phạm Mỹ Châu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2018
198
117
71
21
Hải Phòng
Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm
đây nè e !
ÔI TRỜI 50 kí tự !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 

Attachments

  • Screenshot - 2_22_2019 , 9_14_20 PM.png
    Screenshot - 2_22_2019 , 9_14_20 PM.png
    315.6 KB · Đọc: 32
Top Bottom