Toán 10 Phương trình

crisronaldodeptrai@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười một 2018
7
1
6

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
ta có [tex]x^2-2x\geq -1[/tex]. đặt [tex]x^2-2x=t[/tex] vậy, để pt có 4 nghiệm phân biết thì pt ẩn t phải có 2 nghiệm phân biệt thỏa mãn [tex]t_1>t_2>-1[/tex]. [tex]<=>\left\{\begin{matrix} (t_1+1)+(t_2+1)>0\\ (t_1+1)(t_2+1)>0 \end{matrix}\right.[/tex]
ở đây bạn nhân ra rồi dùng viet, với [tex]t_1+t_2=5;t_1.t_2=4-2m[/tex]. kết hợp với đk của ddenta là ra nha.
 
Top Bottom