Toán 12 Phương trình

Phan Minh Đức

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng mười hai 2018
11
0
16
22
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Phương trình 3^(x+2) = 7^(x^2-3x-10) có nghiệm dạng x=a+logb(3) với a,b là các số nguyên dương. Tính 3a-2b.
A.1 B.2 C.3 D.4

2/ Các số nguyên dương a và b thoả điều kiện log5(log5^a(log5^b(5^201900)))=0. Tính tổng của tất cả các giá trị có thể có của a+b
A.40381 B.8076 C.48459 D.20190

3/ Cho x,y là các số thực thoả x>= 1, y>=1 và log2(x+y+xy+1)= 2-x+(8/(y+1)). Biết rằng khi biểu thức P=x^3 + y^3 -75(x+y) đạt giá trị nhỏ nhất, ta có xy=a+b√33 với a,b là các số nguyên. Tính a+b
A.6 B.7 C.8 D.9

Mọi người chỉ cho em với ạ, em cảm ơn nhiều lắm ^^
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
1. lấy log cớ số 7 2 vế, ta đc: [tex](x+2)log_73=x^2 -3x-10<=>x^2-(3+log_73)x-10-2log_73=0[/tex]
dễ thấy pt trên có 1 nghiệm là -2, suy ra nghiejm còn lại là [tex]5+log_73[/tex]
2. bạn gõ lại bằng latex nha, như thế mình không hieeur
3. [tex]log_2(x+y+xy+1)= 2-x+\frac{8}{y+1}<=>log_2((x+1)(y+1))=2-x+\frac{8}{y+1}<=>log_2(x+1)+(x+1)=-log_2(y+1)+3+\frac{8}{y+1}<=>log_2(x+1)+(x+1)=log_2\frac{8}{y+1}+\frac{8}{y+1}[/tex]
xét hàm đặc trưng, suy ra [tex]x+1=\frac{8}{y+1}<=>x+y+xy+1=8[/tex]
[tex]P=x^3+y^3-75xy=(x+y)((x+y)^2-3xy)-75xy[/tex]
đưa tất cả về ẩn xy rồi xét hàm
 

Phan Minh Đức

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng mười hai 2018
11
0
16
22
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
1. lấy log cớ số 7 2 vế, ta đc: [tex](x+2)log_73=x^2 -3x-10<=>x^2-(3+log_73)x-10-2log_73=0[/tex]
dễ thấy pt trên có 1 nghiệm là -2, suy ra nghiejm còn lại là [tex]5+log_73[/tex]
2. bạn gõ lại bằng latex nha, như thế mình không hieeur
3. [tex]log_2(x+y+xy+1)= 2-x+\frac{8}{y+1}<=>log_2((x+1)(y+1))=2-x+\frac{8}{y+1}<=>log_2(x+1)+(x+1)=-log_2(y+1)+3+\frac{8}{y+1}<=>log_2(x+1)+(x+1)=log_2\frac{8}{y+1}+\frac{8}{y+1}[/tex]
xét hàm đặc trưng, suy ra [tex]x+1=\frac{8}{y+1}<=>x+y+xy+1=8[/tex]
[tex]P=x^3+y^3-75xy=(x+y)((x+y)^2-3xy)-75xy[/tex]
đưa tất cả về ẩn xy rồi xét hàm

Các số nguyên dương a và b thoả điều kiện [tex]\log_{5}(\log_{5^{a}}(\log_{5^{b}}(5^{201900})))=0[/tex] Tính tổng của tất cả các giá trị có thể có của a+b
A.40381 B.8076 C.48459 D.20190

Đây ạ, cảm ơn nhiều ^^
 
Top Bottom