Toán 10 Phương trình

mvthaomy

Học sinh
Thành viên
27 Tháng tư 2018
54
31
26
21
Bình Định
THCS Lương Thế Vinh

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
[tex]-x^2+5x-7=2m[/tex]
để pt có nghiệm thì [tex]min\leq 2m\leq max=>-7\leq 2m\leq -\frac{3}{4}<=>-\frac{7}{2}\leq m\leq -\frac{3}{8}[/tex]
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
bạn lập btt trên đoạn 1;5 và khảo sát sự tương giao á, để có nghiệm thì đường y=2m phải cắt cái parabol nên có điều trên
 
  • Like
Reactions: mvthaomy
Top Bottom