Toán 9 Phuong trinh

ngochaad

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng sáu 2018
1,031
1,147
176
20
Thái Bình
THCS

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Bài 1: Cho pt
[tex]\frac{(x+2)(x^{2}-mx+2)}{x-1}=0[/tex]
Tìm m để pt có 1 nghiệm
Bài 2:Cho
[tex]x+\frac{1}{x}=3[/tex]
Tính [tex]S= a^{7}+\frac{1}{a^{7}}[/tex]
Bài 1:
ĐK: [tex]x\neq 1[/tex]
Để PT có 1 nghiệm thì:
[tex]x^2-mx+2[/tex] vô nghiệm
[tex]\Leftrightarrow \Delta =m^2-8< 0\Rightarrow .....[/tex]
Cái hướng là như vậy
Bài 2:
[tex]a^7+\frac{1}{a^7}=(a^4+\frac{1}{a^4})(a^3+\frac{1}{a^3})-(a+\frac{1}{a})=[(a^2+\frac{1}{a^2})^2-2][(a+\frac{1}{a})^3-3(a+\frac{1}{a})]-(a+\frac{1}{a})=[((a+\frac{1}{a})^2-2)^2-2][(a+\frac{1}{a})^3-3(a+\frac{1}{a})]-(a+\frac{1}{a})=....[/tex]
$P/S$: Trong lúc đánh máy không biết có bị nhầm chổ nào không nữa!
 

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
Bài 1:
ĐK: [tex]x\neq 1[/tex]
Để PT có 1 nghiệm thì:
[tex]x^2-mx+2[/tex] vô nghiệm
[tex]\Leftrightarrow \Delta =m^2-8< 0\Rightarrow .....[/tex]
Cái hướng là như vậy
Bài 2:
[tex]a^7+\frac{1}{a^7}=(a^4+\frac{1}{a^4})(a^3+\frac{1}{a^3})-(a+\frac{1}{a})=[(a^2+\frac{1}{a^2})^2-2][(a+\frac{1}{a})^3-3(a+\frac{1}{a})]-(a+\frac{1}{a})=[((a+\frac{1}{a})^2-2)^2-2][(a+\frac{1}{a})^3-3(a+\frac{1}{a})]-(a+\frac{1}{a})=....[/tex]
$P/S$: Trong lúc đánh máy không biết có bị nhầm chổ nào không nữa!
nếu pt bậc 2 có nghiệm kép = -2 thì sao nè hdiment
còn cái này nữa pt bậc 2 có nghiệm kép = 1 luôn nhé
 
Last edited:
Top Bottom