Toán 10 Phương trình

TRần Thúy Hiền

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng năm 2018
24
6
6
23
Nam Định
THPT Lương Thế Vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho pt [tex]2x^{2}-(2m-1)x+m-1=0[/tex] giả sử a, b là 2 nghiệm phân biệt . Tìm giá trị tham số m để [tex]\sqrt{a-2} + \sqrt{2b+3} =3.[/tex]
2. Trong mp Oxy, 2 đường thẳng x-ay=1-8a, ax+y=10a+3 cắt nhau tại điểm duy nhất P(x;y). Tồn tại bn gtri của a để [tex]x^{2}+y^{2}-11(x+y)+42=a^{3}[/tex]
 

chonhoi110

Cử nhân Toán học
Thành viên
28 Tháng bảy 2013
800
170
111
$\heartsuit \mathfrak{Grand Line}\heartsuit$
1, [tex]pt \rightarrow x=\dfrac{1}{2} \vee x=m-1[/tex]

[tex]\rightarrow a=m-1,b=\dfrac{1}{2}[/tex] thế vô tính được m=4

2, Hổng biết làm :v nhưng có thể rút [tex]x=\dfrac{10a^2-5a+1}{a^2+1}; y=\dfrac{8a^2+9a+3}{a^2+1}[/tex] thế vô thì sẽ mất cả thanh xuân mà chưa chắc giải ra :vvvv
 
Top Bottom