Toán 10 Phương trình

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
câu 2:[tex]\sqrt[3]{x^{2}+4}-2+1-\sqrt{x-1}+4-2x=0[/tex]
=>[tex]\frac{x^{2}+4-8}{\sqrt[3]{(x^{2}+4)^{2}}+2^{2}+2\sqrt[3]{x^{2}+4}}+\frac{2-x}{1+\sqrt{x+1}}+2(2-x)=0=>(2-x)(\frac{1}{\sqrt[3]{x^{2}+4}+4+2\sqrt[3]{x^{2}+4}}+\frac{1}{1+\sqrt{x+1}}+2)=0[/tex]
=>x=2 (do phương trình còn lại luôn lớn hơn 0)
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Câu 1:[tex]\sqrt{\frac{1-x}{x}}=\frac{2x+x^{2}}{1+x^{2}}[/tex]
Câu 2:[tex]\sqrt[3]{x^{2}+4}=\sqrt{x-1}+2x-3[/tex]
Câu 1:
gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex
 
  • Like
Reactions: Ann Lee
Top Bottom