Toán 9 phương trình

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Sao bạn không thử mà bảo mình làm.
* Đầu tiên là mình không thể làm chi tiết mà chỉ phỏng đoán cách làm, bạn có nhiệm vụ là giải và trao đổi để mình và bạn thấy cái sai của nhau
* Thứ hai: mình sẽ nhân cho lượng liên hợp và phương trình tương đương với: [tex]\frac{x^2+3x+2}{\sqrt{x^2+4x+3} - \sqrt{x+1}} = (x+2) \sqrt{x+2} \Leftrightarrow \frac{(x+1)(x+2)}{\sqrt{x^2+4x+3}-\sqrt{x+1}}= (x+2) \sqrt{x+2}[/tex]
(Điều kiện là x >= -1 nhé)
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
* Đầu tiên là mình không thể làm chi tiết mà chỉ phỏng đoán cách làm, bạn có nhiệm vụ là giải và trao đổi để mình và bạn thấy cái sai của nhau
* Thứ hai: mình sẽ nhân cho lượng liên hợp và phương trình tương đương với: [tex]\frac{x^2+3x+2}{\sqrt{x^2+4x+3} - \sqrt{x+1}} = (x+2) \sqrt{x+2} \Leftrightarrow \frac{(x+1)(x+2)}{\sqrt{x^2+4x+3}-\sqrt{x+1}}= (x+2) \sqrt{x+2}[/tex]
(Điều kiện là x >= -1 nhé)
không cần bạn nữa.
mình thấy nó cũng có giải gọn đâu !
 
Top Bottom