Toán 9 Phương trình

Trần Ngọc Anhh

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2017
96
77
41
Hà Nam
THPT Bắc Lý
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho phương trình: [tex]mx^{2}+2(m-2)x+m-3=0[/tex]
a, Xác đinh m để (1) có 2 nghiệm trái dấu sao cho nghiệm âm có giá trị tuyệt đối lớn hơn.
b, Gọi x1,x2 là nghiệm của pt. Viết hệ thức liên hệ giữa các nghiệm k phụ thuộc m .
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
cho phương trình: [tex]mx^{2}+2(m-2)x+m-3=0[/tex]
a, Xác đinh m để (1) có 2 nghiệm trái dấu sao cho nghiệm âm có giá trị tuyệt đối lớn hơn.
b, Gọi x1,x2 là nghiệm của pt. Viết hệ thức liên hệ giữa các nghiệm k phụ thuộc m .
ac<0
-b/a<0
b)
biểu diễn m qua x_1
thay m vào
=> không còn m.
 
  • Like
Reactions: hdiemht

Hạ Mộcc

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
333
737
109
Vĩnh Phúc
cho phương trình: [tex]mx^{2}+2(m-2)x+m-3=0[/tex]
a, Xác đinh m để (1) có 2 nghiệm trái dấu sao cho nghiệm âm có giá trị tuyệt đối lớn hơn.
b, Gọi x1,x2 là nghiệm của pt. Viết hệ thức liên hệ giữa các nghiệm k phụ thuộc m .
a, Áp dụng hệ thức Vi ét.
Để thỏa mãn yêu cầu phần a, ta phải chứng minh [tex]\left\{\begin{matrix}\Delta > 0 & & & \\ ac< 0 & & & \\ \frac{-b}{a}< 0 & & & \end{matrix}\right.[/tex]
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom