Toán 9 phương trình

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tìm nghiệm nguyên của các phương trình sau :
1/[tex]x^2=y(y+2)(y+3)(y+6)[/tex]
2/[tex](x-1)(y+1)=(x+y)^2[/tex]
3/[tex]x^2-4xy+5y^2=169[/tex]

@hdiemht , @Vũ Linh Chii , @Nữ Thần Mặt Trăng , @Bonechimte , @Ann Lee , @chi254 , @Mục Phủ Mạn Tước
giúp mình đi.........................
 
  • Like
Reactions: hdiemht

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
tìm nghiệm nguyên của các phương trình sau :
1/[tex]x^2=y(y+2)(y+3)(y+6)[/tex]
2/[tex](x-1)(y+1)=(x+y)^2[/tex]
3/[tex]x^2-4xy+5y^2=169[/tex]

@hdiemht , @Vũ Linh Chii , @Nữ Thần Mặt Trăng , @Bonechimte , @Ann Lee , @chi254 , @Mục Phủ Mạn Tước
giúp mình đi.........................
2. [tex](x-1)(y-1)=(x+y)^2\Leftrightarrow x^2+xy+y^2-x+y+1=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x^2+x(1-y)+\frac{(1-y)^2}{4}+y^2+y+1-\frac{(1-y)^2}{4}=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (x+\frac{y-1}{2})^2+\frac{3y^2+6y+3}{4}=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (x+\frac{y-1}{2})^2+3(\frac{(y+1)}{2})^2=0\Rightarrow ...[/tex]
P/s:
@mỳ gói ơi cho mình hỏi câu 1 có thiếu là x^2=(y-1)(y+2)(y+3)(y+6)không nhỉ??? :D
 
Last edited:

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
2. [tex](x-1)(y-1)=(x+y)^2\Leftrightarrow x^2+xy+y^2-x+y+1=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x^2+x(1-y)+\frac{(1-y)^2}{4}+y^2+y+1-\frac{(1-y)^2}{4}=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (x+\frac{y-1}{2})^2+\frac{3y^2+6y+3}{4}=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (x+\frac{y-1}{2})^2+3(\frac{(y+1)}{2})^2=0\Rightarrow ...[/tex]
P/s:
@mỳ gói ơi cho mình hỏi câu 1 có thiếu là x^2=(y-1)(y+2)(y+3)(y+6)không nhỉ??? :D
Có
 
  • Like
Reactions: hdiemht
Top Bottom