Cos^2(x+π/3) +cos^2(x+2π/3) =1/2 (sinx+1)
Phaly Học sinh chăm học Thành viên 14 Tháng mười hai 2017 352 361 61 23 Quảng Nam Nguyễn Trãi 16 Tháng mười hai 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cos^2(x+π/3) +cos^2(x+2π/3) =1/2 (sinx+1)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cos^2(x+π/3) +cos^2(x+2π/3) =1/2 (sinx+1)
Phaly Học sinh chăm học Thành viên 14 Tháng mười hai 2017 352 361 61 23 Quảng Nam Nguyễn Trãi 20 Tháng mười hai 2017 #2 Mình vừa nghĩ được cách giải mọi người xem thử nhé <=> 1+cos(2x+2π/3) +1+cos(2x+4π/3) =sinx +1 <=> cos2xcos2π/3 -sin2xsin2π/3 + cos2xcos4π/3 -sin2xsin4π/3 +1= sinx <=> cos2x (cos2π/3 +cos4π/3) -sin2x (sin2π/3+sin4π/3)+1=sinx <=> cos2x.2cosπcosπ/3 -sin2x.2sinπcosπ/3 +1=sinx <=> -cos2x +1=sinx <=> -(1-2sin^2x)+1=sinx <=> 2sin^2x-sinx=0
Mình vừa nghĩ được cách giải mọi người xem thử nhé <=> 1+cos(2x+2π/3) +1+cos(2x+4π/3) =sinx +1 <=> cos2xcos2π/3 -sin2xsin2π/3 + cos2xcos4π/3 -sin2xsin4π/3 +1= sinx <=> cos2x (cos2π/3 +cos4π/3) -sin2x (sin2π/3+sin4π/3)+1=sinx <=> cos2x.2cosπcosπ/3 -sin2x.2sinπcosπ/3 +1=sinx <=> -cos2x +1=sinx <=> -(1-2sin^2x)+1=sinx <=> 2sin^2x-sinx=0