\sqrt{(x-1)(x^{2}-3)}=\sqrt{x-1}
nguoiyeu198@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 15 Tháng mười 2017 229 58 61 23 Thừa Thiên Huế 16 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\sqrt{(x-1)(x^{2}-3)}=\sqrt{x-1}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\sqrt{(x-1)(x^{2}-3)}=\sqrt{x-1}[/tex]
Ann Lee Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng tám 2017 1,782 2,981 459 Hưng Yên 16 Tháng mười 2017 #2 nguoiyeu198@gmail.com said: [tex]\sqrt{(x-1)(x^{2}-3)}=\sqrt{x-1}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐKXĐ: [tex]x\geq 1;x^{2}-3\geq 0[/tex] pt [tex]\Leftrightarrow (x-1)(x^{2}-3)=x-1[/tex] [tex]\Leftrightarrow (x-1)(x^{2}-4)=0[/tex] [tex]\Leftrightarrow (x-1)(x-2)(x+2)=0[/tex] Dễ rồi nhỉ ^^ ( nhớ phải thử xem x có thỏa mãn ĐKXĐ không bạn nhé) Reactions: Blue Plus
nguoiyeu198@gmail.com said: [tex]\sqrt{(x-1)(x^{2}-3)}=\sqrt{x-1}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐKXĐ: [tex]x\geq 1;x^{2}-3\geq 0[/tex] pt [tex]\Leftrightarrow (x-1)(x^{2}-3)=x-1[/tex] [tex]\Leftrightarrow (x-1)(x^{2}-4)=0[/tex] [tex]\Leftrightarrow (x-1)(x-2)(x+2)=0[/tex] Dễ rồi nhỉ ^^ ( nhớ phải thử xem x có thỏa mãn ĐKXĐ không bạn nhé)
nguyễn trần phương anh Học sinh mới Thành viên 3 Tháng chín 2017 12 2 6 21 Thái Bình 16 Tháng mười 2017 #3 [tex]\sqrt{(x-1)(x^{2}-3)}=\sqrt{x-1} (=) (x-1)(x^{2}-3) = x-1 (=) x^{2}-3 =\frac{x-1}{x-1} (=) x^{2}-3 = 1 (=) x^{2} = 4 (=) x =2[/tex] Vậy x=2 là giá trị cần tìm
[tex]\sqrt{(x-1)(x^{2}-3)}=\sqrt{x-1} (=) (x-1)(x^{2}-3) = x-1 (=) x^{2}-3 =\frac{x-1}{x-1} (=) x^{2}-3 = 1 (=) x^{2} = 4 (=) x =2[/tex] Vậy x=2 là giá trị cần tìm
Toshiro Koyoshi Bậc thầy Hóa học Thành viên 30 Tháng chín 2017 3,918 6,124 724 19 Hưng Yên Sao Hoả 16 Tháng mười 2017 #4 Ann Lee said: ĐKXĐ: [tex]x\geq 1;x^{2}-3\geq 0[/tex] pt [tex]\Leftrightarrow (x-1)(x^{2}-3)=x-1[/tex] [tex]\Leftrightarrow (x-1)(x^{2}-4)=0[/tex] [tex]\Leftrightarrow (x-1)(x-2)(x+2)=0[/tex] Dễ rồi nhỉ ^^ ( nhớ phải thử xem x có thỏa mãn ĐKXĐ không bạn nhé) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Em có cách khác: Reactions: Bé Thiên Bình and Ann Lee
Ann Lee said: ĐKXĐ: [tex]x\geq 1;x^{2}-3\geq 0[/tex] pt [tex]\Leftrightarrow (x-1)(x^{2}-3)=x-1[/tex] [tex]\Leftrightarrow (x-1)(x^{2}-4)=0[/tex] [tex]\Leftrightarrow (x-1)(x-2)(x+2)=0[/tex] Dễ rồi nhỉ ^^ ( nhớ phải thử xem x có thỏa mãn ĐKXĐ không bạn nhé) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Em có cách khác: