Phương trình

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
23
Đắk Nông
Phân tích nhân tử ta thu được:
$(x-1)(x^2-2mx+2x+2)=0$
a)Tới đây phương trình có 1 nghiệm là $x=1$ không phụ thuộc vào $m$
b)Để phương trình có 3 nghiệm phân biệt thì phương trình $x^2-2mx+2x+2=0$ phải có 2 nghiệm phân biệt khác $1$.
Xét $x=1 \Rightarrow 1+2+2-2m=0 \Rightarrow m=\dfrac{5}{2}$
Do đó $m \neq \dfrac{5}{2}$
Sau đó để phương trình có 2 nghiệm phân biệt thì $\Delta>0$ tới đây bạn xét denta theo $x$ rồi tìm $m$ nhé
 
  • Like
Reactions: Eddie225
Top Bottom