tìm x y thỏa mãn 2^x.x^2=9y^2+6y+16 @chi254 @Nguyễn Xuân Hiếu @toilatot @iceghost
D dssadddáddas Học sinh mới Thành viên 17 Tháng năm 2017 13 3 6 22 17 Tháng năm 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm x y thỏa mãn [TEX]2^x.x^2=9y^2+6y+16[/TEX] @chi254 @Nguyễn Xuân Hiếu @toilatot @iceghost Last edited: 17 Tháng năm 2017
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm x y thỏa mãn [TEX]2^x.x^2=9y^2+6y+16[/TEX] @chi254 @Nguyễn Xuân Hiếu @toilatot @iceghost
T toilatot Banned Banned Thành viên 1 Tháng ba 2017 3,368 2,140 524 Hà Nam THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định 17 Tháng năm 2017 #2 [tex]\Leftrightarrow[/tex] 2^x.x^2=[tex](3y+1)^{2}+15[/tex] ta có 3y+1chia 3 duw1 15 chia hết cho 3 [tex]\rightarrow[/tex] [tex](3y+1)^{2}+15[/tex] chia 3 dư 1 nên 2^x.x^2 chia 3 dư1 nên x^2 chia 3 dư 1(có thể dư 0), 2^x chia 3 dư1 đặt x=2k(k thuộcN) HÔM SAU GIẢI TIẾP) Reactions: dssadddáddas
[tex]\Leftrightarrow[/tex] 2^x.x^2=[tex](3y+1)^{2}+15[/tex] ta có 3y+1chia 3 duw1 15 chia hết cho 3 [tex]\rightarrow[/tex] [tex](3y+1)^{2}+15[/tex] chia 3 dư 1 nên 2^x.x^2 chia 3 dư1 nên x^2 chia 3 dư 1(có thể dư 0), 2^x chia 3 dư1 đặt x=2k(k thuộcN) HÔM SAU GIẢI TIẾP)