Phương trình

L

leehi

bài này mình làm đc

tự xác định điều kiện tồn tại căn thức bạn nhé

đặt $\sqrt{1-\dfrac{1}{x}} =a$ suy ra: $1-\dfrac{1}{x} = a^2$ suy ra: $x=\dfrac{1}{1-a^2}$

ta có phương trình

$\dfrac{2}{1-a^2} + a^2 = 1+3.\sqrt{....}$

giải phương trình đấy chắc là ra,mình cũng chưa giải nữa nhưng chắc cũng nan giải mới ra nghiệm đấy,cố nha.

Chú ý Latex, ấn sửa bài để xem

Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
B

braga

Đặt $\sqrt{\dfrac{x-1}{x}}=a\ge 0.$
$$pt \iff a^2-a(1+3\sqrt{x+1})+2x=0 \\ \Delta =(1+3\sqrt{x+1})^2 -4.2x=\left(\sqrt{x+1}+3\right)^2$$
 
Top Bottom