1.$5x-3y-2xy+11=0$(nghiệm nguyên) 2.$3x^3-17x^2-8x+9+\sqrt{3x-2}-\sqrt{7-x}=0$
T tiendungst_1999 17 Tháng hai 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1.$5x-3y-2xy+11=0$(nghiệm nguyên) 2.$3x^3-17x^2-8x+9+\sqrt{3x-2}-\sqrt{7-x}=0$ Last edited by a moderator: 17 Tháng hai 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1.$5x-3y-2xy+11=0$(nghiệm nguyên) 2.$3x^3-17x^2-8x+9+\sqrt{3x-2}-\sqrt{7-x}=0$
N nguyenbahiep1 17 Tháng hai 2014 #2 2.$3x^3-17x^2-8x+9+\sqrt{3x-2}-\sqrt{7-x}=0$ Giải $3x^3 -17x^2-8x +12 + \sqrt{3x-2} - 4 + 1 - \sqrt{7-x} = 0 \\ \\ TXD: \frac{2}{3} \leq x \leq 7 \\ \\ (x-6)(3x-2)(x+1) + \frac{3(x-6)}{\sqrt{3x-2} +4}+ \frac{x-6}{1 + \sqrt{7-x} } = 0 \\ \\ \Rightarrow x = 6 \\ \\ (3x-2)(x+1) + \frac{3}{\sqrt{3x-2} +4}+ \frac{1}{1 + \sqrt{7-x} } > 0 $ vậy pt có nghiệm duy nhất x = 6
2.$3x^3-17x^2-8x+9+\sqrt{3x-2}-\sqrt{7-x}=0$ Giải $3x^3 -17x^2-8x +12 + \sqrt{3x-2} - 4 + 1 - \sqrt{7-x} = 0 \\ \\ TXD: \frac{2}{3} \leq x \leq 7 \\ \\ (x-6)(3x-2)(x+1) + \frac{3(x-6)}{\sqrt{3x-2} +4}+ \frac{x-6}{1 + \sqrt{7-x} } = 0 \\ \\ \Rightarrow x = 6 \\ \\ (3x-2)(x+1) + \frac{3}{\sqrt{3x-2} +4}+ \frac{1}{1 + \sqrt{7-x} } > 0 $ vậy pt có nghiệm duy nhất x = 6
S sapphire_barbie 17 Tháng hai 2014 #3 tiendungst_1999 said: 1.$5x-3y-2xy+11=0$ 2.$3x^3-17x^2-8x+9+\sqrt{3x-2}-\sqrt{7-x}=0$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nếu là giải phương trình nghiệm nguyên thì dễ rồi. Bạn xem lại đề được không
tiendungst_1999 said: 1.$5x-3y-2xy+11=0$ 2.$3x^3-17x^2-8x+9+\sqrt{3x-2}-\sqrt{7-x}=0$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nếu là giải phương trình nghiệm nguyên thì dễ rồi. Bạn xem lại đề được không
B braga 19 Tháng hai 2014 #4 $\fbox{1.} \ pt\iff (2x+3)(2y-5)=7 \\ \fbox{2.} \ \text{Một cácg liên hợp khác:} \\ pt\iff \dfrac{3x-18}{\sqrt{3x-2}+4}+\dfrac{x-6}{\sqrt{7-x}-1}+\left ( x-6 \right )\left ( 3x^{2}+x-2 \right )=0 \\ \iff \left ( x-6 \right )\left ( \dfrac{3}{\sqrt{3x-2}+4}+\dfrac{1}{\sqrt{7-x}-1} +3x^{2}+x-2\right )=0 \\ \iff x=6 \\ \text{Vì với:} \ \dfrac{2}{3}\leq x\leq 7 \ \text{thì: }\left ( \dfrac{3}{\sqrt{3x-2}+4}+\dfrac{1}{\sqrt{7-x}-1} +3x^{2}+x-2\right )>0$
$\fbox{1.} \ pt\iff (2x+3)(2y-5)=7 \\ \fbox{2.} \ \text{Một cácg liên hợp khác:} \\ pt\iff \dfrac{3x-18}{\sqrt{3x-2}+4}+\dfrac{x-6}{\sqrt{7-x}-1}+\left ( x-6 \right )\left ( 3x^{2}+x-2 \right )=0 \\ \iff \left ( x-6 \right )\left ( \dfrac{3}{\sqrt{3x-2}+4}+\dfrac{1}{\sqrt{7-x}-1} +3x^{2}+x-2\right )=0 \\ \iff x=6 \\ \text{Vì với:} \ \dfrac{2}{3}\leq x\leq 7 \ \text{thì: }\left ( \dfrac{3}{\sqrt{3x-2}+4}+\dfrac{1}{\sqrt{7-x}-1} +3x^{2}+x-2\right )>0$