1: (x^2-x+1)^3 + (x^2+x-1)^3 + (1-2x^2)^3=1 2: 2(8x+7)^2.(4x^2+7x+3)=7
H hana_98 29 Tháng chín 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1: (x^2-x+1)^3 + (x^2+x-1)^3 + (1-2x^2)^3=1 2: 2(8x+7)^2.(4x^2+7x+3)=7
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1: (x^2-x+1)^3 + (x^2+x-1)^3 + (1-2x^2)^3=1 2: 2(8x+7)^2.(4x^2+7x+3)=7
J junkey_tm 13 Tháng mười 2013 #2 Toán Câu 1 : Ta thấy : (x^2 -x + 1) +( x^2 +x -1 ) = 2*x^2 = -( 1- 2*x^2 ) +1 Nên : Đặt x^2 -x + 1= a ; x^2 +x -1 = b ; 1- 2*x^2 = 1- a-b Khi đó : PT(1)<=> a^3 + b^3 +( 1-a-b)^3 = 1 <=> a ^3 +b^3 + 1- 3*a^2 -6*ab-3*b^2 + 3*a+3*b+a^3 + b^3 +3*a^2*b +3*a*b^2 = 1 Còn lại bạn tự làm nha
Toán Câu 1 : Ta thấy : (x^2 -x + 1) +( x^2 +x -1 ) = 2*x^2 = -( 1- 2*x^2 ) +1 Nên : Đặt x^2 -x + 1= a ; x^2 +x -1 = b ; 1- 2*x^2 = 1- a-b Khi đó : PT(1)<=> a^3 + b^3 +( 1-a-b)^3 = 1 <=> a ^3 +b^3 + 1- 3*a^2 -6*ab-3*b^2 + 3*a+3*b+a^3 + b^3 +3*a^2*b +3*a*b^2 = 1 Còn lại bạn tự làm nha