khong tinh hay :so sanh: 3^30+2^20+4^30 va 3*24^10
T tauvami411 27 Tháng mười hai 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. khong tinh hay :so sanh: 3^30+2^20+4^30 va 3*24^10
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. khong tinh hay :so sanh: 3^30+2^20+4^30 va 3*24^10
H hailixiro142 27 Tháng mười hai 2012 #2 tauvami411 said: khong tinh hay :so sanh: 3^30+2^20+4^30 va 3*24^10 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: $4^{30} = (4^3){^{10}} = 64^{10} > 48^{10} = (2 . 24)^{10} = (2^{10}) . (24^{10}) > 3 . 24^{10}$ Như vậy: $4^{30} > 3 . 24^{10}$ Do đó: $2^{30} + 3^{20} + 4^{30} > 3 . 24^{10}$ _________________
tauvami411 said: khong tinh hay :so sanh: 3^30+2^20+4^30 va 3*24^10 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: $4^{30} = (4^3){^{10}} = 64^{10} > 48^{10} = (2 . 24)^{10} = (2^{10}) . (24^{10}) > 3 . 24^{10}$ Như vậy: $4^{30} > 3 . 24^{10}$ Do đó: $2^{30} + 3^{20} + 4^{30} > 3 . 24^{10}$ _________________
H hoctroviet_qeen 27 Tháng mười hai 2012 #3 hailixiro142 said: Ta có: $4^{30} = (4^3){^{10}} = 64^{10} > 48^{10} = (2 . 24)^{10} = (2^{10}) . (24^{10}) > 3 . 24^{10}$ Như vậy: $4^{30} > 3 . 24^{10}$ Do đó: $2^{30} + 3^{20} + 4^{30} > 3 . 24^{10}$ _________________ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn ơi tại sao suy ra được $2^{30}+3^{20}+4^{30}>3.24^{10}$ Last edited by a moderator: 27 Tháng mười hai 2012
hailixiro142 said: Ta có: $4^{30} = (4^3){^{10}} = 64^{10} > 48^{10} = (2 . 24)^{10} = (2^{10}) . (24^{10}) > 3 . 24^{10}$ Như vậy: $4^{30} > 3 . 24^{10}$ Do đó: $2^{30} + 3^{20} + 4^{30} > 3 . 24^{10}$ _________________ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn ơi tại sao suy ra được $2^{30}+3^{20}+4^{30}>3.24^{10}$
H hailixiro142 27 Tháng mười hai 2012 #4 $4^{30} > 3. 24^{10}$ Thì $2^{30} + 3^{20} + 4^{30} > 3 . 24^{10}$ là điều hiển nhiên mà! __________________ Last edited by a moderator: 27 Tháng mười hai 2012
$4^{30} > 3. 24^{10}$ Thì $2^{30} + 3^{20} + 4^{30} > 3 . 24^{10}$ là điều hiển nhiên mà! __________________