Phương trình

N

nutter1994

bna dung phuong phap dao ham di ban lay doan 1 ngiem va chung minh nghiem do la duy nhat oke ban chung minh 1 ve dong bien va 1 ve nghich bien Ok
 
K

kool_boy_98

Anh chị tham khảo ạ:



Mình xin chép lại cái đề [tex]x^3+x-7=\sqrt{x^2+5}(dk:--[/tex]
[tex]x^3+x-10=\sqrt{x^2+5}-3\Leftrightarrow (x-2)(x^2+2x+5)=\frac{(x-2)(x+2)}{\sqrt{x^2+5}+3}[/tex]
[tex]x-2=0\Leftrightarrow x=2[/tex]
[tex]x^2+2x+5=\frac{x+2}{\sqrt{x^2+5}+3}(1)[/tex]
có [tex]x^2+2x+5>=4[/tex]
[tex]\frac{x}{\sqrt{x^2+5}+3}+\frac{2}{\sqrt{x^2+5}+3}<=1+\frac{1}{8}(phuong trinh(1) vo nghiem)[/tex]
vậy pt có nghiêm [tex]x=2[/tex]


Hoặc bài này ạ:

gif.latex

$<=>$
gif.latex

$<=>$
gif.latex

$<=>$
gif.latex
 
Last edited by a moderator:
H

huyhungkm94

Chỗ phần trích dẫn vẫn chưa hiểu sao lại <=1+1/8. giải thích cụ thể hơn đc không
 
Top Bottom