Phương trình

J

junnguyen96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em giải 3 bài bất phương trình này nha các anh chị ơi :p

1. [TEX]\frac{\sqrt{2(x^2-16)}}{\frac{\sqrt{x-3} [/TEX] [TEX]+\sqrt{x-3} > \frac{7 - x}{\frac{\sqrt{x-3}[/TEX]

2. [TEX]\frac{|x+2| - |x|}{\frac{\sqrt{4-x^3x-3}}\ [/TEX] >/0

3. [TEX](x^2-3x).\sqrt{2x^2-3x-2} [/TEX] >/0
 
J

junnguyen96

ko ai giúp em hết vậy..huhu..em đang cần gấp lắm...mai em nộp rồi..gợi ý cho em thôi cũng dc
 
T

truongduong9083

Chào bạn

Bạn xem lai cách soạn latex đi nhé
mọi người không đọc được đâu
 
T

truongduong9083

mình giúp bạn nhé

Câu 3.
[TEX](x^2-3x)\sqrt{2x^2-3x-2}\geq 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{2x^2-3x-2 = 0}\\{\left{\begin{2x^2-3x-2 >0}\\{x^2-3x \geq 0 [/TEX]
Bạn giải hệ này sẽ ra nhé
Câu 1. Giải bất phương trình
[TEX]\frac{\sqrt{2(x^2-16)}}{\sqrt{x-3}}+\sqrt{x-3}>\frac{7-x}{\sqrt{x-3}}[/TEX]
Đk: [TEX]x \geq 4[/TEX]
Bất phương trình trở thành
[TEX]\sqrt{2(x^2-16)}> 10 - 2x[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow \left[\begin{10 - 2x \leq 0}\\{\left{\begin{10 - 2x > 0}\\{2(x^2-16)>(10-2x)^2} [/TEX]
Đến đây bạn tự giải tiếp nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom