Phương trình!!!!!!!!

C

comelygirl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) [tex]\sqrt{5x^2- 14x+ 9}[/tex] - [tex]\sqrt{x^2- x- 20}[/tex] = 5[tex]\sqrt{x+1}[/tex]

2) [tex] (sinx)^4 + [ sin( x- pi/4)]^4 + [sin ( x+pi/4)]^4[/tex] = 9/8

3) sin 3x.( cos x- 2sin 3x) + cos 3x.( 1+sin x- 2cos 3x) = 0

4)1+ cos x. ( cos 2x) ^2 = 0

5) cos (4x)/3 - (cos x) ^2 = 0

6) sin 3x= cos x. cos 2x.[(tan x) ^2 + tan 2x]

7) 4.(cos x)^2 + 3.(tan x)^2- 4[TEX]\sqrt3 [/TEX].cos x+ 2[TEX]\sqrt3 [/TEX].tanx +4 = 0

8) tan x.( sin x)^2 - 2.( sinx)^2 = 3. ( cos 2x + sin x. cos x)




Mọi người giúp mình 1 tay nha................thanks.......................@};-
 
N

newstarinsky

2) [tex] (sinx)^4 + [ sin( x- pi/4)]^4 + [sin ( x+pi/4)]^4[/tex] = 9/8


Mọi người giúp mình 1 tay nha................thanks.......................@};-


[TEX]\frac{(1-cos2x)^2}{4}+\frac{[1-cos(2x-\frac{\pi}{2})]}{4}+\frac{[1-cos(2x+\frac{\pi}{2})]}{4}=\frac{9}{8}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2(1-cos2x)^2+2(1-sin2x)^2+2(1+sin2x)^2=9[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2(1-2cos2x+cos^22x)+2(2+2sin^22x)=9[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 6+2cos^22x+4sin^2x-4cos2x=9[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 8+2(1-cos^22x)-4cos2x=9[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2cos^22x+4cos2x-1=0[/TEX]

giải tiếp nha bạn
 
Last edited by a moderator:
N

newstarinsky

3) sin 3x.( cos x- 2sin 3x) + cos 3x.( 1+sin x- 2cos 3x) = 0

Mọi người giúp mình 1 tay nha................thanks.......................@};-

[TEX]sin3x.cosx+cos3x.sinx-2(sin^23x+cos^23x)+cos3x=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sin4x+cos3x=2[/TEX]

có [TEX]sin4x\leq 1[/TEX] và [TEX] cos3x\leq 1[/TEX]

nên [TEX]VT\leq 2[/TEX]

Vậy PT đúng khi
[TEX]\left{\begin{sin4x=1}\\{cos3x=1} [/TEX]

hệ vô nghiệm nên PT vô nghiệm
 
N

newstarinsky

8) tan x.( sin x)^2 - 2.( sinx)^2 = 3. ( cos 2x + sin x. cos x)
Mọi người giúp mình 1 tay nha................thanks.......................@};-

ĐK [TEX]cosx\not= 0[/TEX]

chia cả 2 vế cho [TEX]cos^2x[/TEX] ta được

[TEX]tan^3x-2tan^2x=3(2-1-tan^2x+tanx)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow tan^3x+tan^2x-3tanx-3=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (tanx+1)(tan^2x-3)=0[/TEX]

Ra rồi nhé
 
C

comelygirl

câu 1 k ai giúp ạ****************************************************************************************************************???
 
H

hoanghondo94

1) [tex]\sqrt{5x^2- 14x+ 9}[/tex] - [tex]\sqrt{x^2- x- 20}[/tex] = 5[tex]\sqrt{x+1}[/tex]

Có lẽ là sai đề rồi =(( , thường thì dạng này làm theo cách nhẩm nghiệm , sau đó tìm cách thêm bớt , rồi nhân liên hợp để có thừa số chung...

Bài này nghiệm lẻ quá , không biết làm kiểu gì nữa :(
 
K

ket_anh

Có lẽ là sai đề rồi =(( , thường thì dạng này làm theo cách nhẩm nghiệm , sau đó tìm cách thêm bớt , rồi nhân liên hợp để có thừa số chung...

Bài này nghiệm lẻ quá , không biết làm kiểu gì nữa :(

Bài 1 : Đề bài phải này :

$\sqrt{5x^2+14x+9}-\sqrt{x^2-x-20}=5\sqrt{x+1}$

Em ấy rõ chép sai đề=))


Chuyển vế , bềnh phương , cám nhận thú vệ|-)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom