phương trinh

M

meou_a10

Last edited by a moderator:
K

kkdc06

bạn cho đề chuẩn của nó đi.............................................................
 
M

meou_a10

(1/3x) + (2x/3y) = ((x+ can (y))/(2X^2+Y))
2(2X+ can (y))= can (2x+6) - y
giải hệ này
với can là căn bậc 2
 
Last edited by a moderator:
H

hoanghondo94

Điều kiện
tex
.

Đặt
tex
. PT thứ nhất của hệ chính là:
tex
.

PT này đồng bậc nên chắc chắn sẽ tìm được quan hệ giữa x và a.

Biến đổi đẳng thức trên, ta được

tex
.
Chia hai vế cho
tex
và đặt
tex
, ta có PT bậc 4:
tex
.

Do đó
tex
, thay vào PT thứ hai, ta được:

[TEX]2(a+a)=\sqrt{a+6}-a^2\Leftrightarrow a^2+4a=\sqrt{a+6}\Leftrightarrow (2a+5)^2=(2\sqrt{a+6}+1)^2[/TEX]

Đến đây giải tiếp dễ dàng rồi!
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

4x^2+ 8x= căn bậc 2 của (2x+6)
con này trong đề thi học sinh giỏi của ha nội
mình lam đến đây rồi không làm được nữa
mọi người giúp mình với
[tex]4x^2+ 8x= \sqrt{(2x+6)}[/tex]

..
Đặt $2y+2 = \sqrt{2x+6}$, ta có: $$\begin{cases} 4x^2+8x=2y+2 \\ 4y^2+8y + 4 = 2x+6 \end{cases}$$
Bí rồi :">
 
I

iamadream

[tex]4x^2 + 8x = \sqrt{2x+6} \\ \Leftrightarrow 4x(x+2) = \sqrt{2(x+3)} \\ \Leftrightarrow 4xt = \sqrt{2(t+1)} \\ (t=x+2 ; t \geq 0) \\ \Leftrightarrow 8x^{2}t^2 - t - 1 = 0 \\ \Leftrightarrow t_{1} = .... \\ t_{2} = .... [/tex]
 
Top Bottom