tìm m để pt có nghiệm x thuộc [0,1+\sqrt{3}]: m(\sqrt{x^2-2x+2}+1)+x(2-x)\leq0
D duylinh1811 27 Tháng ba 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm m để pt có nghiệm x thuộc [0,1+[TEX]\sqrt{3}[/TEX]]: m([TEX]\sqrt{x^2-2x+2}+1[/TEX])+x(2-x)\leq0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm m để pt có nghiệm x thuộc [0,1+[TEX]\sqrt{3}[/TEX]]: m([TEX]\sqrt{x^2-2x+2}+1[/TEX])+x(2-x)\leq0
N niemkieuloveahbu 27 Tháng ba 2012 #2 Do [TEX]\sqrt{x^2-2x+2}+1 >0[/TEX] [TEX]\Rightarrow BPT \Leftrightarrow m\leq \frac{x^2-2x}{\sqrt{x^2-2x+2}+1}[/TEX] Đặt : [TEX]f(x)=\frac{x^2-2x}{\sqrt{x^2-2x+2}+1}[/TEX] Tính y' khảo sát f(x) trên [TEX][0,1+\sqrt{3}][/TEX] \Leftrightarrow m \leq min f(x) Last edited by a moderator: 27 Tháng ba 2012
Do [TEX]\sqrt{x^2-2x+2}+1 >0[/TEX] [TEX]\Rightarrow BPT \Leftrightarrow m\leq \frac{x^2-2x}{\sqrt{x^2-2x+2}+1}[/TEX] Đặt : [TEX]f(x)=\frac{x^2-2x}{\sqrt{x^2-2x+2}+1}[/TEX] Tính y' khảo sát f(x) trên [TEX][0,1+\sqrt{3}][/TEX] \Leftrightarrow m \leq min f(x)
D duylinh1811 3 Tháng năm 2012 #3 niemkieuloveahbu said: Do [TEX]\sqrt{x^2-2x+2}+1 >0[/TEX] [TEX]\Rightarrow BPT \Leftrightarrow m\leq \frac{x^2-2x}{\sqrt{x^2-2x+2}+1}[/TEX] Đặt : [TEX]f(x)=\frac{x^2-2x}{\sqrt{x^2-2x+2}+1}[/TEX] Tính y' khảo sát f(x) trên [TEX][0,1+\sqrt{3}][/TEX] \Leftrightarrow m \leq min f(x) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cho mình hỏi m<minf(x) là sao vậy bạn, một số pt hay bpt dùng pp hàm số có cái này nhưng mình ko hiểu, giải thích giùm minh nhé Tks...
niemkieuloveahbu said: Do [TEX]\sqrt{x^2-2x+2}+1 >0[/TEX] [TEX]\Rightarrow BPT \Leftrightarrow m\leq \frac{x^2-2x}{\sqrt{x^2-2x+2}+1}[/TEX] Đặt : [TEX]f(x)=\frac{x^2-2x}{\sqrt{x^2-2x+2}+1}[/TEX] Tính y' khảo sát f(x) trên [TEX][0,1+\sqrt{3}][/TEX] \Leftrightarrow m \leq min f(x) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cho mình hỏi m<minf(x) là sao vậy bạn, một số pt hay bpt dùng pp hàm số có cái này nhưng mình ko hiểu, giải thích giùm minh nhé Tks...