phuong trinh

T

tamtram113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho phuong trinh: x^2+2(m+1)x+m+4=0
-giai phuongtrinh khj m=5
-tim m de phuong trinh luon co 2 nghiem phan biet
-tim m sao cho phuong trinh da cho luon co 2 nghiem phan biet thoa man he thuc
X (1)^2 +X (2)^2+3.X (1).X (2)=0
giai giup toi cau cuoi
aj giai dc toi thanks truoc
 
I

iamadream

*GPT với m=5
Thế m=5 vào pt , ta đc :
[tex]x^2+12x+9=0 \\ \Delta^' =6^2-9=27 \\ x_1 =... ; x_2=...[/tex]
*Tìm m đễ pt có 2 nghiệm pb :
pt có 2 nghiệm phân biệt khi và chỉ khi :
[tex]\Delta^' >0 \Leftrightarrow (m+1)^2-(m+1)>0 \Leftrightarrow m<-1 \ \ or \ \ m>0[/tex]
*Tìm m thõa mãn hệ thức .
Ta có :
[tex]{x_1}^2+{x_2}^2+3{x_1}{x_2} = ({x_1}+{x_2})^2-2{x_1}{x_2}+3{x_1}{x_2} \\ =({x_1}+{x_2})+{x_1}{x_2} \\ Viet \Rightarrow (-2m-1)^2 + m+4 =0 \\ \Leftrightarrow ... [/tex]
 
T

tamtram113

sao ban lam sai cau b rui`
sao cac ban ko lap denta mak lap chi denta phay
mak hinh nhu dap sao sai
 
V

vivi27597

cho phuong trinh: x^2+2(m+1)x+m+4=0
-giai phuongtrinh khj m=5
-tim m de phuong trinh luon co 2 nghiem phan biet
-tim m sao cho phuong trinh da cho luon co 2 nghiem phan biet thoa man he thuc
X (1)^2 +X (2)^2+3.X (1).X (2)=0
giai giup toi cau cuoi
aj giai dc toi thanks truoc

Khi m =5 thì pt [TEX]\Rightarrow x^2+12x+9=0 [/TEX]
Tự giải nhé!
Để pt luôn có 2 nghiệm phân biệt thì [TEX]\large\Delta^' >0 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (m+1)^2-(m+4) >0 \Leftrightarrow m^2+m-3>0 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow m<\frac{-1-\sqrt[]{3}}{2}[/TEX] hoặc m>[TEX]\frac{-1+\sqrt[]{3}}{2}[/TEX].
Theo hệ thức Vi-et, ta có: [TEX]x_1+x_2[/TEX]=-2(m+1); [TEX]x_1x_2[/TEX]=m+4
[TEX]x_1^2+x_2^2+3x_1x_2=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow(x_1+x_2)^2 +x_1x_2=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[-2(m+1)]^2+m+4 =0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 4m^2+9m+8=0[/TEX](vô nghiệm)
 
Top Bottom