(25-3x)căn của(x2-1)=3x.giải luôn hộ mình với càng nhanh càng tốt
T thuytrong 18 Tháng hai 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (25-3x)căn của(x2-1)=3x.giải luôn hộ mình với càng nhanh càng tốt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (25-3x)căn của(x2-1)=3x.giải luôn hộ mình với càng nhanh càng tốt
T takyagen_san 18 Tháng hai 2012 #2 [TEX](25 - 3x)\sqrt{2x-1}=3x[/TEX] [TEX]=>\sqrt{2x - 1}=\frac{3x}{25 - 3x} (*) [/TEX] [TEX]=>2x - 1 = \frac {9x^2}{625 - 150x + 9x^2}[/TEX] [TEX]=>9x^2 = 1250x - 300x + 18x^2 - 625 + 150x - 9x^2[/TEX] [TEX]=> 1100x = 625[/TEX] [TEX]=> x = \frac{25}{44}[/TEX] phần (* ) là bình phương cả hai vế ..... Nhớ đặt điều kiện bài toán có nghĩa, điều kiện chia (25-3x) và điều kiện bình phương 2 vế Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Last edited by a moderator: 21 Tháng hai 2012
[TEX](25 - 3x)\sqrt{2x-1}=3x[/TEX] [TEX]=>\sqrt{2x - 1}=\frac{3x}{25 - 3x} (*) [/TEX] [TEX]=>2x - 1 = \frac {9x^2}{625 - 150x + 9x^2}[/TEX] [TEX]=>9x^2 = 1250x - 300x + 18x^2 - 625 + 150x - 9x^2[/TEX] [TEX]=> 1100x = 625[/TEX] [TEX]=> x = \frac{25}{44}[/TEX] phần (* ) là bình phương cả hai vế ..... Nhớ đặt điều kiện bài toán có nghĩa, điều kiện chia (25-3x) và điều kiện bình phương 2 vế Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
H hn3 18 Tháng hai 2012 #3 Đề bài có lẽ : Giải phương trình : [TEX](25-3x).\sqrt{x^2-1}=3x[/TEX] ? Last edited by a moderator: 19 Tháng hai 2012