tìm m để phương trình có nghiệm: \sqrt{x+3}+\sqrt{6-x}-\sqrt{(x+3)(6-x)=m
M meocon_113 8 Tháng mười một 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm m để phương trình có nghiệm: [TEX]\sqrt{x+3}+\sqrt{6-x}-\sqrt{(x+3)(6-x)[/TEX]=m
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm m để phương trình có nghiệm: [TEX]\sqrt{x+3}+\sqrt{6-x}-\sqrt{(x+3)(6-x)[/TEX]=m
T tuyn 8 Tháng mười một 2011 #2 ĐK: -3 \leq x \leq 6 Đặt [TEX]t= \sqrt{x+3}+ \sqrt{x-6} \Rightarrow t^2=9+2 \sqrt{x+3)(6-x)}[/TEX] [TEX]\Rightarrow 3 \leq t \leq 3 \sqrt{2}[/TEX] Thế vào và sử dụng PP đồ thị là OK
ĐK: -3 \leq x \leq 6 Đặt [TEX]t= \sqrt{x+3}+ \sqrt{x-6} \Rightarrow t^2=9+2 \sqrt{x+3)(6-x)}[/TEX] [TEX]\Rightarrow 3 \leq t \leq 3 \sqrt{2}[/TEX] Thế vào và sử dụng PP đồ thị là OK