Phương Trình.

B

boyboomboy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm giá trị của m để phương trình
mimetex.cgi
(1)Có 1 nghiệm gấp đôi 1 nghiệm của phương trình
mimetex.cgi
 
N

nhockthongay_girlkute

Tìm giá trị của m để phương trình
mimetex.cgi
(1)Có 1 nghiệm gấp đôi 1 nghiệm của phương trình
mimetex.cgi
giả sử [TEX]x_0[/TEX]là 1 nghiệm của phương trình [TEX]x^2-x+m=0[/TEX][TEX]2x_0[/TEX]là nghiệm của phương trình [TEX]x^2-3x+m=0[/TEX]ta có
[TEX]\left{\begin{x_0^2-x_0+m=0}\\{4x_0^2-6x_0+m=0}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left{\begin{4x_0^2-4x_0+4m=0}\\{4x_0^2-6x_0+m=0}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left{\begin{2x_0+3m=0}\\{4x_0^2-4x_0+4m=0}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left{\begin{x_0=1,5m}\\{9m^2-6m+4m=0}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left[\begin{m=0}\\{m=\frac{2}{9}}[/TEX]
thủ lại ta thấy ko có giá trị nào của m thỏa mãn .......
 
Top Bottom