[tex]dk: 0\leq x\leq 1[/tex]
[tex]pt\Leftrightarrow \sqrt{(\sqrt{1-x}-\sqrt{x})^{2}}+\sqrt{x}=2\Leftrightarrow \sqrt{1-x}-\sqrt{x}+\sqrt{x}=2[/tex] hoặc [tex]\sqrt{x}-\sqrt{1-x}+\sqrt{x}=2[/tex]
Tự giải tiếp
Edit: Nhầm, ẩu quá
[tex]dk: 0\leq x\leq 1[/tex]
[tex]pt\Leftrightarrow \sqrt{(\sqrt{1-x}-\sqrt{x})^{2}}+\sqrt{x}=2\Leftrightarrow \sqrt{1-x}-\sqrt{x}+\sqrt{x}=2[/tex] hoặc [tex]\sqrt{x}-\sqrt{1-x}+\sqrt{x}=2[/tex]
Tự giải tiếp
sai rồi bạn nhé
ĐKXĐ tư tìm
<=>$\sqrt{x-\sqrt{1-x}}=2-\sqrt{x}$
bình phương
=>$x-\sqrt{1-x}=x-4\sqrt{x}+4$
<=>$\sqrt{1-x}=4\sqrt{x}-4$
bình phương 2 vế
=>$1-x=16x-32\sqrt{x}+16$
<=>$17x-32\sqrt{x}+15=0$
<=>$(\sqrt{x}-1)(17\sqrt{x}-15)=0$
giải ra x sau đó thay vào PT ban đầu thử lại và kết luận