phương trình vô tỷ
0 01658071095 Học sinh mới Thành viên 22 Tháng sáu 2018 61 19 11 14 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Reactions: Nguyễn Hương Trà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
N Nguyễn Hương Trà Học sinh tiêu biểu Thành viên 18 Tháng tư 2017 3,551 3,764 621 24 Du học sinh Foreign Trade University 14 Tháng bảy 2018 #2 01658071095 said: View attachment 65121View attachment 65121 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐKXĐ:... [tex]pt\Leftrightarrow 2\sqrt{x}+\sqrt{2-x}+\sqrt[4]{2-x^{2}}=4[/tex] Ta có:[tex]\sqrt{x}+\sqrt{2-x}\leq \sqrt{2(x+2-x)}=2[/tex] [tex]\sqrt{x}+\sqrt[4]{2-x^{2}}\leq \sqrt{2(x^{2}+2-x^{2})}=2[/tex] =>VT<=4 dấu = xảy ra<=>x=1(t/m) vậy pt có nghiệm duy nhất x=1 Last edited: 14 Tháng bảy 2018
01658071095 said: View attachment 65121View attachment 65121 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐKXĐ:... [tex]pt\Leftrightarrow 2\sqrt{x}+\sqrt{2-x}+\sqrt[4]{2-x^{2}}=4[/tex] Ta có:[tex]\sqrt{x}+\sqrt{2-x}\leq \sqrt{2(x+2-x)}=2[/tex] [tex]\sqrt{x}+\sqrt[4]{2-x^{2}}\leq \sqrt{2(x^{2}+2-x^{2})}=2[/tex] =>VT<=4 dấu = xảy ra<=>x=1(t/m) vậy pt có nghiệm duy nhất x=1
0 01658071095 Học sinh mới Thành viên 22 Tháng sáu 2018 61 19 11 14 Tháng bảy 2018 #3 Nguyễn Hương Trà said: ĐKXĐ:... [tex]pt\Leftrightarrow 2\sqrt{x}+\sqrt{2-x}+\sqrt[4]{2-x^{2}}=4[/tex] Ta có:[tex]\sqrt{x}+\sqrt{2-x}\leq \sqrt{2(x+2-x)}=2[/tex] [tex]\sqrt{x}+\sqrt[4]{2-x^{2}}\leq \sqrt{2(x^{2}+2-x^{2})}=2[/tex] =>VT<=4 dấu = xảy ra<=>x=1(t/m) vậy pt có nghiệm duy nhất x=1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn ơi sao lại có căn x+ căn bậc 4 (2-x^2)<= căn( 2(x^2+2-x^2)) vậy
Nguyễn Hương Trà said: ĐKXĐ:... [tex]pt\Leftrightarrow 2\sqrt{x}+\sqrt{2-x}+\sqrt[4]{2-x^{2}}=4[/tex] Ta có:[tex]\sqrt{x}+\sqrt{2-x}\leq \sqrt{2(x+2-x)}=2[/tex] [tex]\sqrt{x}+\sqrt[4]{2-x^{2}}\leq \sqrt{2(x^{2}+2-x^{2})}=2[/tex] =>VT<=4 dấu = xảy ra<=>x=1(t/m) vậy pt có nghiệm duy nhất x=1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn ơi sao lại có căn x+ căn bậc 4 (2-x^2)<= căn( 2(x^2+2-x^2)) vậy