phương trình vô tỷ

T

tuyn

1) ĐK: x \geq -1
[TEX]PT \Leftrightarrow (x+1)+(x^2-x+1)=2 \sqrt{(x+1)(x^2-x+1)}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow ( \sqrt{x^2-x+1}- \sqrt{x+1})^2=0 \Leftrightarrow x=0,x=2[/TEX]
2) ĐK: x \geq-2
[TEX]PT \Leftrightarrow \sqrt{2}[2(x+2)+(x^2-2x+4)]=5 \sqrt{(x+2)(x^2-2x+4)}[/TEX]
Đặt [TEX]u= \sqrt{x+2},v= \sqrt{x^2-2x+4}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow PT \Leftrightarrow 2 \sqrt{2}u^2-5uv+ \sqrt{2}v^2=0[/TEX]
PT đẳng cấp bậc 2.OK
 
P

p_trk

starlove có tài liệu.docx về phần này bạn có tham khảo không? nếu có thì pm nick mình nha : saokhue_llighting_sweetpumpkin
lúc nào add nick thì nói rõ họ tên , nick hocmai , topic
~> sr hocmai em không biết post file lên diễn đàn !!
 
Top Bottom