phương trình vô tỷ

C

chontengi


ĐK [TEX]x \geq \frac{5}3[/TEX]

gif.latex





2)[TEX]\sqrt{3x-3}-\sqrt{5-x}=\sqrt{2x-4}[/TEX]

[TEX]\left{x \geq 1\\x\leq5[/TEX]


gif.latex
 
Last edited by a moderator:
X

xuka_forever_nobita

mọi người giải câu này giùm tớ
4)[TEX]\sqrt{x+4}-\sqrt{x-4}=2x-12+2\sqrt{x^2-16}[/TEX]
 
N

nhocngo976

3)[TEX]\sqrt{2x+1}+\sqrt{3-2x}=\frac{(2x-1)^2}{2}[/TEX]

đặt : [TEX]a=\sqrt{2x+1}, b=\sqrt{3-2x} ---> \frac{(2x-1)^2}{2}=\frac{(a^2-b^2)^2}{8}[/TEX]

\Rightarrow[TEX]\left{\begin{ a+b=\frac{(a^2-b^2)^2}{8} \\ a^2+b^2=4[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\left{\begin{ (a+b)(a^2+b^2-2ab)=8 \\ (a+b)^2-2ab=4[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\left{(a+b)(4-2ab)=8 \\ (a+b)^2-2ab=4[/TEX]
 
Top Bottom