1: x^2 + ( 3- \sqrt{x^2 + 2} )x = 1 + 2\sqrt{x^2 + 2} 2: ( x+1)\sqr{x^2 - 2x + 3} = x^2 + 1
Q quykhuyetdanh 6 Tháng hai 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1: [TEX] x^2 + ( 3- \sqrt{x^2 + 2} )x = 1 + 2\sqrt{x^2 + 2} [/TEX] 2: [TEX]( x+1)\sqr{x^2 - 2x + 3} = x^2 + 1[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1: [TEX] x^2 + ( 3- \sqrt{x^2 + 2} )x = 1 + 2\sqrt{x^2 + 2} [/TEX] 2: [TEX]( x+1)\sqr{x^2 - 2x + 3} = x^2 + 1[/TEX]
C congchuaanhsang 2 Tháng ba 2014 #2 2, Phương trình đã cho tương đương với: $2x^2+2-2(x+1)\sqrt{x^2-2x+3}=0$ \Leftrightarrow$(x^2+2x+1)-2(x+1)\sqrt{x^2-2x+3}+(x^2-2x+3)=2$ \Leftrightarrow$(x+1-\sqrt{x^2-2x+3})^2=2$ Đến đây xét 2 trường hợp
2, Phương trình đã cho tương đương với: $2x^2+2-2(x+1)\sqrt{x^2-2x+3}=0$ \Leftrightarrow$(x^2+2x+1)-2(x+1)\sqrt{x^2-2x+3}+(x^2-2x+3)=2$ \Leftrightarrow$(x+1-\sqrt{x^2-2x+3})^2=2$ Đến đây xét 2 trường hợp
N nhokdangyeu01 2 Tháng ba 2014 #3 1 $x^2+(3-\sqrt[]{x^2+2})x$ = $1+2\sqrt[]{x^2+2}$ Đặt $\sqrt[]{x^2+2}$ > 0 Phương trình trở thành $a^2+x(3-a)$ = $2a+3$ \Leftrightarrow $a^2-a(x+2)+3x-3$ = 0 ∆=$(x-4)^2$ \Rightarrow a=x-1 hoặc a=3 $TH_1$ a=x-1 ĐK: x>1 \Leftrightarrow $x^2+2$ = $x^2-2x+1$ \Leftrightarrow x=-0,5 (loại) $TH_2$ a=3 \Leftrightarrow $x^2+2$ = 9 \Leftrightarrow x=$\sqrt[]{7}$ hoặc -$\sqrt[]{7}$ Last edited by a moderator: 2 Tháng ba 2014
1 $x^2+(3-\sqrt[]{x^2+2})x$ = $1+2\sqrt[]{x^2+2}$ Đặt $\sqrt[]{x^2+2}$ > 0 Phương trình trở thành $a^2+x(3-a)$ = $2a+3$ \Leftrightarrow $a^2-a(x+2)+3x-3$ = 0 ∆=$(x-4)^2$ \Rightarrow a=x-1 hoặc a=3 $TH_1$ a=x-1 ĐK: x>1 \Leftrightarrow $x^2+2$ = $x^2-2x+1$ \Leftrightarrow x=-0,5 (loại) $TH_2$ a=3 \Leftrightarrow $x^2+2$ = 9 \Leftrightarrow x=$\sqrt[]{7}$ hoặc -$\sqrt[]{7}$