Toán 9 Phương trình vô tỉ

Quan912

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2021
146
126
46
17
TP Hồ Chí Minh
THCS Tân Xuân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề:[tex]\sqrt{x^2 + 3x + 11} = 2x+1[/tex]
Anh chị cho em hỏi có cách nào để xác định đk x = bao nhiêu trong căn thức không ạ. Sao gặp mấy bài có căn thức như vậy em k biết tìm đk x ra sao nữa. Mong anh chị chỉ cho nếu đc cho em xin mẹo để nhận biết luôn ạ!!!
 
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Đề:[tex]\sqrt{x^2 + 3x + 11} = 2x+1[/tex]
Anh chị cho em hỏi có cách nào để xác định đk x = bao nhiêu trong căn thức không ạ. Sao gặp mấy bài có căn thức như vậy em k biết tìm đk x ra sao nữa. Mong anh chị chỉ cho nếu đc cho em xin mẹo để nhận biết luôn ạ!!!
Em bấm nghiệm của phương trình trong căn ra sau đó vẽ trục số xét dấu là được nhé. Như bài này bấm ra vô nghiệm nên [tex]x\in \mathbb{R}[/tex] nha em
 

Quan912

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2021
146
126
46
17
TP Hồ Chí Minh
THCS Tân Xuân
Em bấm nghiệm của phương trình trong căn ra sau đó vẽ trục số xét dấu là được nhé. Như bài này bấm ra vô nghiệm nên [tex]x\in \mathbb{R}[/tex] nha em

[tex]x \epsilon R[/tex] anh cho em hỏi v là khi mình có cần thiết phải xét đk x bên vế phải k ạ và khi ra kết quả thì mọi kết quả x đều đúng hả anh với lại anh giải thích cho em tập hợp R đc k(em học r mà quên mất)
 
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
[tex]x \epsilon R[/tex] anh cho em hỏi v là khi mình có cần thiết phải xét đk x bên vế phải k ạ và khi ra kết quả thì mọi kết quả x đều đúng hả anh với lại anh giải thích cho em tập hợp R đc k(em học r mà quên mất)
Đúng rồi em nhé. Khi [tex]x\in \mathbb{R}[/tex] thì mình sẽ không cần xét vế bên phải nữa, giải phương trình ra mọi kết quả đều sẽ được nha em.
[tex]\mathbb{R}[/tex] là tập số thực em nhé
 
  • Like
Reactions: Quan912
Top Bottom