Giải phương trình: \sqrt{3-4x}+\sqrt{4x+1}=-16x^{2}-8x+1
Nanh Trắng Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng tám 2018 522 116 86 Bình Định THCS Phước Hưng 12 Tháng một 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: [tex]\sqrt{3-4x}+\sqrt{4x+1}=-16x^{2}-8x+1[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: [tex]\sqrt{3-4x}+\sqrt{4x+1}=-16x^{2}-8x+1[/tex]
L Lê.T.Hà Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng một 2019 1,047 1,805 236 Bắc Giang Đã thất học :< 12 Tháng một 2020 #2 ĐKXĐ: ... [tex]VT=\sqrt{3-4x}+\sqrt{4x+1}\geq \sqrt{3-4x+4x+1}=2[/tex] [tex]VP=2-(4x+1)^2\leq 2[/tex] [tex]\Rightarrow VT\geq VP[/tex] Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi [tex]x=-\frac{1}{4}[/tex] Reactions: minhhoang_vip and Nanh Trắng
ĐKXĐ: ... [tex]VT=\sqrt{3-4x}+\sqrt{4x+1}\geq \sqrt{3-4x+4x+1}=2[/tex] [tex]VP=2-(4x+1)^2\leq 2[/tex] [tex]\Rightarrow VT\geq VP[/tex] Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi [tex]x=-\frac{1}{4}[/tex]