phương trình vô tỉ

H

hunterking

viêt lại đề cái đã:
1,[TEX]\sqrt{(x^3 +x^2+2)} +\sqrt{(x^3+x^2-1)}=3[/TEX]
2,[TEX]\sqrt{(x^2+x-1)}+\sqrt{(x - x^2 +1)}=x^2-x+2[/TEX]
có đúng đề thế này ko bạn?????????????

câu 1:
đặt :[TEX]\sqrt{(x^3 +x^2+2)}=a[/TEX]
[TEX]\sqrt{(x^3+x^2-1)}=b[/TEX]
ta có: a+b=3(1) và [TEX]a^2-b^2=3[/TEX](2)
thay (1) vào (2)\Rightarrow a-b=1(3)
thay (3)vào (1)\Rightarrowb=1

Đên đây bạn tự giải (x=1)
 
Q

quataoxanh_0801

câu 1 tớ cũng làm đến đó. Nhưng tớ ko biết tìm ĐKXĐ của x như thế nào
dù sao cũng thanks ^^
 
Top Bottom