Toán 9 phương trình vô tỉ

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
1. [tex]x^2-x-2=2\sqrt{16x+1}\Leftrightarrow 2\sqrt{16x+1}-18=x^2-x-20\Leftrightarrow 2.\frac{16x-80}{\sqrt{16x+1}+9}=(x-5)(x+4)\Leftrightarrow (x-5)(\frac{32}{\sqrt{16x+1}-9}-x-4)=0\Leftrightarrow x=5[/tex]
2. Chứng minh vô nghiệm(mình chưa biết làm :D)
 

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Bài 1 phần trong ngoặc vẫn có 1 nghiệm nằm giữa 8 và 9 nên liên hợp có vẻ ko ổn
 
Top Bottom