Toán 9 Phương trình vô tỉ

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
21
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Các bạn ơi giúp mình với! Mình đặt mãi không ra!
GPT:[tex]\sqrt{x-3} +\sqrt{5-x}= x^{2}- 8x+18[/tex]
Cảm ơn mn nhé!
Đặt $\sqrt{x-3}=a;\sqrt{5-x}=b$
$a^2+b^2=2; -ab=\frac{(a^2+b^2)-(a+b)^2}{2}$= $\frac{2-(a+b)^2}{2}
Pt có dạng :
a+b = -ab + 3
($ -ab = - ( x-3)(5-x) = x^2 -8x +15$)
=>a+b = $$ \frac{2-(a+b)^2}{2}$+3
Tính đc a+b =>>> x=.....?:D:D
 
Top Bottom