Toán 10 phương trình vô tỉ

Huya2k52 dhv

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười 2018
5
0
1
21
Nghệ An
THPT chuyên Đại Học Vinh
Last edited:

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
DKXD: [TEX]x>3[/TEX] hoặc [TEX]x \leq -1[/TEX]
Với [TEX]x>3[/TEX]ta được pt:
[tex](x-3)(x+1)+4\sqrt{(x-3)(x+1)}=m[/tex]
Đặt [TEX]\sqrt{(x-3)(x+1)}=t=>t \geq 0[/TEX]
Được pt [TEX]t^2+4t-m=0[/TEX]
Biện luận để pt có 2 nghiệm dương, 2 nghiệm trái dấu, hoặc 1 nghiệm bằng 0
Xét tương tự với [TEX]x \ leq -1[/TEX] được pt: [TEX]t^2-4t-m=0[/TEX]
 
Top Bottom