Toán 9 Phương trình vô tỉ

Nguyễn Ngọc Trà My

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng tư 2018
353
35
51
Ninh Bình
THCS Phát Diệm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải các phương trình vô tỉ sau
1.
gif.latex

2.
gif.latex

3.
gif.latex

giải hộ mình mấy ý này với nhá
 
  • Like
Reactions: Pineapple <3

Vân Du

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười hai 2018
28
12
6
Phú Yên
đã ra trường
1)mình chưa làm ra chi tiết, bạn thử đi theo hướng này nha
-ĐKXD
- đặt u= căn (1-2x),v=căn (1+2x) ( đk:u,v>0)---> u^2+v^2=2
pt trở thành: u+v=u/v+v/u= (u^2+v^2)/uv=2/uv(*)
lại có: 2=u^2+v^2=(u+v)^2-2uv---> uv=[( u+v)^2-2]/2 thế vao pt (*)---> pt theo ẩn là (u+v). có thể đặt t= u+v---> quy đồng--> pt bậc 3 theo t--->t=2
____> tìm ra x
 
  • Like
Reactions: Thánh''s Hiếu''s

Nguyễn Ngọc Trà My

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng tư 2018
353
35
51
Ninh Bình
THCS Phát Diệm
1)mình chưa làm ra chi tiết, bạn thử đi theo hướng này nha
-ĐKXD
- đặt u= căn (1-2x),v=căn (1+2x) ( đk:u,v>0)---> u^2+v^2=2
pt trở thành: u+v=u/v+v/u= (u^2+v^2)/uv=2/uv(*)
lại có: 2=u^2+v^2=(u+v)^2-2uv---> uv=[( u+v)^2-2]/2 thế vao pt (*)---> pt theo ẩn là (u+v). có thể đặt t= u+v---> quy đồng--> pt bậc 3 theo t--->t=2
____> tìm ra x
mình làm đc rồi cảm ơn bạn nhá, còn 2 ý nữa giúp mình với
 
Top Bottom