Toán Phương trình vô tỉ

Nguyễn Hương Giang .

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2018
324
500
96
Du học sinh
TH
  • Like
Reactions: bánh tráng trộn

bánh tráng trộn

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
487
491
76
21
Trà Vinh
THCS minh TRí

Nguyễn Hương Giang .

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2018
324
500
96
Du học sinh
TH
Tức là cái ở trong ngoặc khi chị liên hợp ạ ??
Chứng minh vô nghiệm nó còn phải dựa vào điệu kiện đề bài nữa.
Chị show hết đề ra đi .
Giải hpt : [tex]\left\{\begin{matrix} x^3-y^3+8x-8y=3x^2-3y^2 & \\ (5x^2-5y+10)\sqrt{y+7}+(2y+6)\sqrt{x+2}=x^3+13y^2-6x+32 & \end{matrix}\right.[/tex]
 

bánh tráng trộn

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
487
491
76
21
Trà Vinh
THCS minh TRí

Nguyễn Hương Giang .

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2018
324
500
96
Du học sinh
TH
Cho em chen vô chút.
Em có hỏi vài con boss hệ và vô tỉ trong trường.
Và câu trả lời đều là LÀM NHIỀU RỒI QUEN. PHẢN XẠ SẼ TỐT.
Bữa em hỏi @Vũ Đức Uyy anh ấy cũng nói gần như thế.
ngta làm đc thì thích nói j chả đc hả mỳ !

nếu như ngta nói là ko làm nhiều mà lúc làm nó tự hiện ra trong đầu thì e cx phải chịu thôi : ))
 
  • Like
Reactions: bánh tráng trộn

Vũ Đức Uy

Học sinh
Thành viên
2 Tháng chín 2018
125
115
21
Thái Nguyên
Trường đời
Chứng minh pt sau vô no :
[tex]\frac{5x^2-5x+10}{\sqrt{x+7}+3}+\frac{2x+6}{\sqrt{x+2}+2}=x^2+5[/tex]
Anh @ Aki.... tách liên hợp bá thật! Không biết tại sao anh làm đ.c như vậy nữa=))
:> Quay trở lại cái đề bài =))
C/m pt vô nghiệm, t cần cái đk : [tex]x\geq -2[/tex]
Chuyển vế : $\frac{5x^2-5x+10}{\sqrt{x+7}+3}+\frac{2x+6}{\sqrt{x+2}+2}-x^2-5=0$
$VT=\frac{5x^2-5x+10}{\sqrt{x+7}+3}+\frac{2x+6}{\sqrt{x+2}+2}-x^2-5<\frac{5x^2-5x+10}{\sqrt{5}+3}+\frac{2x+6}{2}-x^2-5=-(\sqrt{5}-2)\frac{x^2-x+2}{3+\sqrt{5}}<0$
Cái này chắc là vô nghiệm r :v
 

Aki-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2018
442
550
96
26
Hà Nội
HUST
Xét triệt để thôi em ạ
Như bài của e vế phải lẫn trái đều >0. Khó xét bđt 2 vế
Muốn dễ cm thì phải làm cho 1 vế >0, vế còn lại <0
Vậy, cách tách của e k được. Nên phải tách thành dạng √... -(ax+b)
Lúc tách thành dạng này, e hãy suy nghĩ cách tách sao cho vp, vt trái dấu là ok
 

Vũ Đức Uy

Học sinh
Thành viên
2 Tháng chín 2018
125
115
21
Thái Nguyên
Trường đời
Xét triệt để thôi em ạ
Như bài của e vế phải lẫn trái đều >0. Khó xét bđt 2 vế
Muốn dễ cm thì phải làm cho 1 vế >0, vế còn lại <0
Vậy, cách tách của e k được. Nên phải tách thành dạng √... -(ax+b)
Lúc tách thành dạng này, e hãy suy nghĩ cách tách sao cho vp, vt trái dấu là ok
:v Ủa e thấy c/m bđt 2 vế dễ ẹc mà=))
Em muốn hỏi tại sao anh lại liên hợp có cả x=-3, anh có thể chỉ cách k ạ?
 

Aki-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2018
442
550
96
26
Hà Nội
HUST
:v Ủa e thấy c/m bđt 2 vế dễ ẹc mà=))
Em muốn hỏi tại sao anh lại liên hợp có cả x=-3, anh có thể chỉ cách k ạ?
Cái này ngẫu nhiên tánh được cả 2 liên hợp đều là x+3 thôi em
Mà cho dù 1 cái x+4 1 cái x+3 thì biểu thức trong căn vẫn sẽ lớn hơn 0 thôi
 
Top Bottom