[tex]7X^{2}+7x=\sqrt{\frac{2x+9}{28}}[/tex]
@Tạ Đặng Vĩnh Phúc,
@iceghost ,
@Nghĩa bá đạo
[tex]\Leftrightarrow (x+\frac{1}{2})^{2}-\frac{1}{4}=\frac{1}{7}\sqrt{\frac{1}{7}(x+\frac{1}{2})+\frac{1}{4}}[/tex]
Đặt [tex]\left\{\begin{matrix} a=x+\frac{1}{2} & \\ b=\sqrt{\frac{1}{7}(x+\frac{1}{2})+\frac{1}{4}}=\sqrt{\frac{1}{7}a+\frac{1}{4}} & \end{matrix}\right.[/tex]
Kết hợp vs đề bài [tex]\rightarrow \left\{\begin{matrix} a^{2}-\frac{1}{4}=\frac{1}{7}b & \\ b^{2}-\frac{1}{4}=\frac{1}{7}a & \end{matrix}\right....[/tex]