Toán 9 phương trình vô tỉ

thangbebu1112004

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng hai 2018
236
50
71
21
Nghệ An
THCS Tôn Quang Phiệt
Last edited:

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
25
Nghệ An
BK Hà Nội
Câu b: Tập xác định: D=[tex][-1;+\infty )[/tex]
TH1: [tex]x \in [-1;0][/tex], nhận thấy [tex]27 > -12x\sqrt{x+1}[/tex] => phương trình vô nghiệm vì vế phải âm
TH2: [tex]x\geq 0[/tex], ta có [tex]27+4x^2+12x\sqrt{x+1}-27\geq 27+4x^2+12x-27x=4x^2-15x+27> 0[/tex] với mọi x
=> Phương trình vô nghiệm với x thuộc (0; vô cùng)
Kết hợp 2 TH trên ta được phương trình vô nghiệm
 
Top Bottom