Toán 9 Phương trình vô tỉ

Gió Vô Tâm

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười 2017
192
93
89
21
Nam Định
THPT Lý Tự Trọng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a, [tex]4x+\frac{1}{x}-12\sqrt{x}-\frac{12}{\sqrt{x}}+13=0[/tex]
b, [tex]\frac{4\sqrt{x}}{4x-8\sqrt{x}+7}+\frac{3\sqrt{x}}{4x-10\sqrt{x}+7}=1[/tex]
c, [tex]x^{2}+\sqrt[3]{x^{4}-x^{2}}= 2x+1[/tex]
e, [tex]\sqrt{2x^{2}+5x-2}-\sqrt{2x^{2}+5x-9}=1[/tex]

Mọi người giúp mk vs ạ......
 

anime1234567

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
259
169
61
21
Nghệ An
c3
[
a, [tex]4x+\frac{1}{x}-12\sqrt{x}-\frac{12}{\sqrt{x}}+13=0[/tex]
b, [tex]\frac{4\sqrt{x}}{4x-8\sqrt{x}+7}+\frac{3\sqrt{x}}{4x-10\sqrt{x}+7}=1[/tex]
c, [tex]x^{2}+\sqrt[3]{x^{4}-x^{2}}= 2x+1[/tex]
e, [tex]\sqrt{2x^{2}+5x-2}-\sqrt{2x^{2}+5x-9}=1[/tex]

Mọi người giúp mk vs ạ......
câu e bạn đặt ẩn [tex] 2x^{2}+5x[/tex] là t rồi bấm máy tính lấy nghiệm r liên hợp tẹo là ra
 

anime1234567

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
259
169
61
21
Nghệ An
c3
a, [tex]4x+\frac{1}{x}-12\sqrt{x}-\frac{12}{\sqrt{x}}+13=0[/tex]
b, [tex]\frac{4\sqrt{x}}{4x-8\sqrt{x}+7}+\frac{3\sqrt{x}}{4x-10\sqrt{x}+7}=1[/tex]
c, [tex]x^{2}+\sqrt[3]{x^{4}-x^{2}}= 2x+1[/tex]
e, [tex]\sqrt{2x^{2}+5x-2}-\sqrt{2x^{2}+5x-9}=1[/tex]

Mọi người giúp mk vs ạ......
câu c bạn chuyển vế rồi liên hợp[tex] \sqrt[3]{x^{4}-x^{2}}[/tex] với x nha
 

anime1234567

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
259
169
61
21
Nghệ An
c3
a, [tex]4x+\frac{1}{x}-12\sqrt{x}-\frac{12}{\sqrt{x}}+13=0[/tex]
b, [tex]\frac{4\sqrt{x}}{4x-8\sqrt{x}+7}+\frac{3\sqrt{x}}{4x-10\sqrt{x}+7}=1[/tex]
c, [tex]x^{2}+\sqrt[3]{x^{4}-x^{2}}= 2x+1[/tex]
e, [tex]\sqrt{2x^{2}+5x-2}-\sqrt{2x^{2}+5x-9}=1[/tex]

Mọi người giúp mk vs ạ......
câu b chuyển 1 sang thành -1 rồi .mỗi phân thức bạn trừ cho 0,5 ở đay có 2 phân thức ....sau khi trừ bạn sẽ thấy 2 tử giống nha ...bạn đặt tử ra ngoài rồi giải pt vừa đưa ra ...lập luận pt kia khác 0
 
Top Bottom