Toán 9 phương trình vô tỉ

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
  • Like
Reactions: mỳ gói

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
Loading....Loading....
@matheverytime 1/x2+x4x23=2x+11/x^2+\sqrt[3]{x^4-x^2}=2x+1
2/2x211x+2134x43=02/2x^2-11x+21-3\sqrt[3]{4x-4}=0
@matheverytime @hdiemht
@sonnguyen05
@Ann Lee
Làm câu 2 trước:
2x211x+2134x43=02x211x+153(4x432)=02x^2-11x+21-3\sqrt[3]{4x-4}=0\Leftrightarrow 2x^2-11x+15-3(\sqrt[3]{4x-4}-2)=0
(x3)(2x5)3.4x12(4x43)2+24x43+4=0(x3)(2x512...)=0\Rightarrow (x-3)(2x-5)-3.\frac{4x-12}{(\sqrt[3]{4x-4})^2+2\sqrt[3]{4x-4}+4}=0\Leftrightarrow (x-3)(2x-5-\frac{12}{...})=0
Đến đây điều quan trọng là cái ở trong dấu (....)
Chắc chắn có cách hay hơn.. Để t suy nghĩ thử xem...
 
Top Bottom